Ai dễ bị viêm thanh quản

 

 

Câu hỏi

Ai dễ bị viêm thanh quản ?

|27/10/2019

Pharysol trả lời

Thông thường, viêm thanh quản cấp xảy ra sau một đợt viêm mũi, xoang, họng cũng có khi bệnh xuất hiện ngay sau khi cảm lạnh với triệu chứng chính là khàn tiếng hay mất tiếng đột ngột. Thời kỳ mới mắc người bệnh có biểu hiện là nhức đầu, mệt mỏi, sổ mũi, ngấy sốt sau đó đau họng, cảm giác nóng và khô hoặc rấm rứt như có dị vật trong cổ họng, kích thích ho. Tiếp đến giọng nói bị khàn, đôi khi khàn đặc, thậm chí mất tiếng. Nếu không được điều trị bệnh sẽ lan xuống gây viêm khí – phế quản.

Vậy ai dễ bị bệnh viêm thanh quản ?

Bệnh viêm viêm thanh quản thường gặp ở những người hay nhiều, nói to. Các hoạt động trên rất dễ gây tổn thương các dây thanh quản.

Bệnh viêm thanh quản có thể gặp ở mọi người nhưng đa số là các đối tượng sau:

  • Giáo viên
  • Trẻ em
  • Hoạt náo viên
  • Phát thanh viên

Bệnh nhân có thể ho từng cơn, lúc đầu ho khan, sau đó ho có đờm nhày. Những triệu chứng trên của bệnh thường kéo dài trong vài ngày. Sau đó, các triệu chứng giảm dần, khoảng sau 7 ngày thì khỏi. Tuy nhiên, cũng có thể chỉ khỏi cơn ho, sốt, chảy mũi nhưng khàn tiếng có thể kéo dài thêm một vài ngày nữa mới khỏi hẳn. Ở một vài trường hợp viêm thanh quản cấp do virut cúm, sởi… gây nên, ở trẻ nhỏ thường bệnh lan tiếp theo đường hô hấp gây viêm khí – phế quản, nặng hơn có thể gây nên viêm phổi.

vừa đặt hàng