Có nên sử dụng phương pháp đốt hạt để điều trị viêm họng hạt

Câu hỏi

Có nên sử dụng phương pháp đốt hạt để điều trị viêm họng hạt

|04/04/2015

Pharysol trả lời

Điều trị bằng đốt hạt – Khó giải quyết dứt điểm bệnh viêm họng
Bởi hoá chất hay đốt điện thì rất khó giải quyết dứt điểm viêm họng hạt được. Lý do khó thành công bởi vì mỗi lần đốt chỉ được một số hạt to và mỗi lần đốt như vậy lại kích thích vùng niêm mạc xung quanh đó cũng như các hạt nằm trên vùng niêm mạc đó có thể phát triển nhanh hơn. Nếu chỉ đốt hạt đơn thuần mà không điều trị hiện tượng viêm nhiễm thì khó có thể khỏi bệnh được, bệnh lại tái phát và nhiều khi còn nặng hơn.
Vì vậy để điều trị viêm họng hạt có hiệu quả cao người ta khuyên cần loại bỏ hiện tượng viêm nhiễm do vi khuẩn hoặc do vi nấm gây ra. Bên cạnh đó cần khám mũi, xoang xem có bị viêm nhiễm hay không, nếu có phải điều trị kết hợp lúc đó mới hy vọng điều trị viêm họng hạt có kết quả.
Cần vệ sinh đường hô hấp thật tốt, súc họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày. Hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi, chất độc hại, nên vệ sinh môi trường sạch sẽ và hạn chế hút thuốc lá, uống rượu bia.
Nếu không có nhiễm khuẩn thì không nên lạm dụng kháng sinh.
Lạm dụng kháng sinh trong điều trị – Hiểm họa khôn lường
Theo Ts Thầy thuốc Dương Minh Cường – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Đông y:
“Tỉ lệ mắc bệnh viêm họng ngày càng cao cũng có một phần nguyên nhân sử dụng thuốc kháng sinh tràn lan. Với những trường hợp nhẹ đáng ra chúng ta chỉ cần sử dụng những phương thuốc Đông Y đơn giản nhưng lại uống kháng sinh ngay. Việc uống kháng sinh có thể làm tình trạng bệnh dứt nhanh hơn nhưng có yếu điểm là càng về sau càng phải sử dụng liều lượng lớn hơn với tần suất dày hơn. Lâu dần dẫn đến tình trạng nhờn thuốc không thể kiểm soát được.
Để có hiệu quả bền vững và an toàn nhất chúng tôi khuyên người bệnh sử dụng các bài thuốc đông y ở cả thể cấp tính và mãn tính. Sử dụng thuốc đông y thời gian điều trị có thể lâu hơn nhưng ngược lại rất an toàn. Đông y đi sâu vào biện chứng luận trị điều trị từ gốc của bệnh.”
Bạn nên sử dụng thêm Pharysol với liều 4 – 6 viên/lần, 2 lần mỗi ngày trong 5 ngày liên tục cùng với kháng sinh nếu có nhiễm khuẩn. Tiếp theo, bạn nên duy trì liều 3 viên/lần, 2 lần mỗi ngày trong 7 ngày liên tục để giải quyết bệnh triệt để, hạn chế tái phát, tăng cướng sức đề kháng của cơ thể.

Kết nối qua Zalo: +84949495058 để được tư vấn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Thắc mắc thường gặp