Cách điều trị bệnh viêm họng mạn tính

Câu hỏi

Chào bác sĩ, chồng tôi bị viêm họng mạn tính khoảng hơn 2 tuần nhưng chủ quan không điều trị kịp thời, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi liệu trình điều trị bệnh viêm họng mạn tính này.

|26/10/2019

Pharysol trả lời

Để bệnh diễn tiến tốt hơn, bệnh nhân viêm họng mạn tính cần điều trị dứt điểm các nguyên nhân gây viêm họng như viêm mũi, viêm xoang, viêm A, viêm VA nếu có.

Viêm họng mạn tính nếu không điều trị tích cực và kiên trì sẽ rất khó khỏi. Tuân thủ chỉ định của bác sĩ, không tự động mua thuốc để điều trị bệnh cho mình và người nhà. Tránh lạm dụng kháng sinh.

Ngoài ra bệnh nhân cần ăn loại thức ăn nên dùng loại mềm, nhuyễn, dễ nuốt. Cần ăn thêm rau, trái cây. Cần phải nghỉ ngơi, giữ ấm cơ thể, nhất là cổ, ngực, gan bàn chân.

Nên tắm bằng nước ấm trong phòng kín gió, tắm xong phải lau người thật khô rồi mặc quần áo sạch. Cần vệ sinh họng, miệng như đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy.

Nên súc họng bằng nước muối nhạt hằng ngày, có thể ngậm chanh với muối; gừng với muối; quất với đường phèn hoặc mật ong…
Đối với người bệnh hay tái phát cần tránh dùng các kích thích như hút thuốc lá, uống rượu, đồ ăn cay. Nên đeo khẩu trang bảo hộ khi tiếp xúc với bụi và hóa chất. Tránh tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng. Bệnh nhân cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nên uống nước ấm, bổ sung thêm vitamin C, A, D.

Lạm dụng kháng sinh trong điều trị – Hiểm họa khôn lường

Theo Ts Thầy thuốc Dương Minh Cường – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Đông y: Tỉ lệ mắc bệnh viêm họng ngày càng cao cũng có một phần nguyên nhân sử dụng thuốc kháng sinh tràn lan.

Với những trường hợp nhẹ đáng ra chúng ta chỉ cần sử dụng những phương thuốc Đông Y đơn giản nhưng lại uống kháng sinh ngay. Việc uống kháng sinh có thể làm tình trạng bệnh dứt nhanh hơn nhưng có yếu điểm là càng về sau càng phải sử dụng liều lượng lớn hơn với tần suất dày hơn. Lâu dần dẫn đến tình trạng nhờn thuốc không thể kiểm soát được.

Để có hiệu quả bền vững và an toàn nhất chúng tôi khuyên người bệnh sử dụng các bài thuốc đông y ở cả thể cấp tính và mãn tính. Sử dụng thuốc đông y thời gian điều trị có thể lâu hơn nhưng ngược lại rất an toàn. Đông y đi sâu vào biện chứng luận trị điều trị từ gốc của bệnh. Với viêm họng cấp tính đông y sử dụng phương pháp : sơ phong, thanh nhiệt, hóa đàm. Với viêm họng mãn tính đông y sử dụng phương pháp : dưỡng âm thanh nhiệt, hóa đàm.

Bạn nên sử dụng thêm Pharysol với liều 4 – 6 viên/lần, 2 lần mỗi ngày trong 3 ngày liên tục. Tiếp theo, bạn nên duy trì liều 3 viên/lần, 2 lần mỗi ngày trong 7 ngày liên tục để giải quyết bệnh triệt để, hạn chế tái phát, tăng cướng sức đề kháng của cơ thể.
Pharysol – Sản phẩm thảo dược cho người bị viêm họng cấp và mạn tính sản xuất từ Dược liệu sạch theo công nghệ Fuma Natural (Mỹ) tiên phong tại Việt Nam

Ưu điểm:

Khắc phục được những nhược điểm của cả Đông y và Tây Y. Pharysol cho tác dụng nhanh như phương pháp điều trị bằng kháng sinh nhưng không gây mệt mỏi lại an toàn, ít tái phát, hạn chế nhờn thuốc, giúp cơ thể khỏe mạnh do tác động vào “gốc” của bệnh.

Để được tư vấn thêm, vui lòng goi (08) 388 686 93 hoặc truy cập www.pharysol.vn

vừa đặt hàng