Cách điều trị viêm họng cấp tính do thời tiết

Câu hỏi

Thời tiết nắng nóng khiến vợ tôi bị sốt, đau rát họng, cơ thể mệt mỏi, ho nhiều, ho cớ đờm, đau nhói lên tai khi ăn, viêm mũi, tắc mũi, khó thở. Hiện tại vợ tôi đã dùng kháng sinh, Paracetamol, thuốc chống viêm, long đờm…theo chỉ dẫn của nhà thuốc nhưng vẫn chưa đỡ. Xin hỏi trường hợp của tôi phải xử lý thế nào

|24/12/2019

Pharysol trả lời

Những triệu chứng anh đưa ra còn sơ sài nên chúng tôi chưa thể xác định rõ tình trạng bệnh của vợ anh. Tuy nhiên, nhiều khả năng chị đang bị 1 đợt viêm họng cấp tính. Anh nên đưa vợ đến cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể xác định rõ nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn, virus hay nấm để có phương pháp điều trị phù hợp.

Kháng sinh chỉ có tác dụng trong trường hợp viêm họng do vi khuẩn còn các trường hợp khác thì không có tác dụng. Cần xác định rõ nguyên nhân để sử dụng thuốc điều trị hợp lý.

 

Cách Điều Trị Viêm Họng Cấp Tính Lâu Ngày Do Thời Tiết

Cùng với đó anh nên khuyên vợ có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, uống nhiều nước, đặc biệt là nước hoa quả hoặc dung dịch oresol. Cần bù nước và chất điện giải do sốt cao gây ra, tốt nhất là uống dung dịch oresol (ORS). Thức ăn nên dùng loại mềm, nhuyễn, dễ nuốt, ăn thêm rau, trái cây, nghỉ ngơi, giữ ấm cơ thể, nhất là cổ, ngực, gan bàn chân. Nên tắm bằng nước ấm trong phòng kín gió, tắm xong phải lau người thật khô rồi mặc quần áo sạch. Cần vệ sinh họng, miệng như đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy. Nên súc họng bằng nước muối sinh lý hằng ngày.

Ngoài ra, anh có thể cho vợ dùng thêm Pharysol với liều từ 4 – 6 viên/lần, 2 lần mỗi ngày trong 3 ngày liên tục. Liều duy trì hạn chế tái phát ngày 6 viên chia 2 lần trong 7 ngày tiếp theo. Pharysol là sản phẩm thảo dược dùng cho người bị viêm họng cấp và mạn tính, viêm thanh quản, viêm amidan được sản xuất từ dược liệu sạch theo công nghệ Fuma Natural. Thành phần có sự kết hợp các thành phần xạ can, bồ công anh, huyền sâm, bảy lá một hoa, kim ngân hoa tạo ra tác động tổng hợp cả “gốc” lẫn “ngọn” của bệnh. Ưu điểm:

Khắc phục được những nhược điểm của cả Đông y và Tây Y. Pharysol cho tác dụng nhanh như phương pháp điều trị bằng kháng sinh nhưng không gây mệt mỏi lại an toàn, ít tái phát, hạn chế nhờn thuốc, giúp cơ thể khỏe mạnh do tác động vào “gốc” của bệnh.