Huyền Sâm – Dược liệu thần kỳ để hỗ trợ chữa các bệnh vùng họng

Huyền Sâm là một cây thuốc quý có tác dụng rất tốt trong việc chữa một số bệnh. Đặc biệt nhất, loại dược liệu này có thể chữa trị những bệnh vùng hầu họng như viêm họng, viêm amidan… Và tác dụng tuyệt vời của loại dược liệu này đang được ứng dụng để sản xuất ra TPCN Pharysol. Đây là một sản phẩm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản.

Huyền Sâm – cây thuốc quý từ thiên nhiên

Huyền Sâm là một loại dược liệu quý có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong dân gian cây còn được gọi với nhiều cái tên như hắc sâm, nguyên sâm, ô nguyên sâm, chính mã, huyền đài, Lộc trường… Tên khoa học của loài cây này là Scrophularia kakudensis Franch, họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae).

Đặc điểm của cây Huyền Sâm

Huyền Sâm là một loài cây thân thảo, sống lâu năm. Thân cây thường có độ cao từ 1,7 – 2,3 m và hình vuông. Lá Huyền Sâm có màu tím xanh, hình trứng dài, đầu nhọn vát, có răng cưa và mọc đối xứng thân. Hoa được xếp thành hình chùy tròn, ống tràng hoa hình chén, cánh hình môi, chia làm 5 thùy. Quả của loại cây này bế đôi hình trứng và có nhiều hạt màu đen. Phần rễ của cây to mập nhưng hơi cong, dài khoảng 10 -20 cm, giữa rễ phình lớn và hai đầu hơi thon.

Cây Huyền Sâm là loài thân thảo, sống lâu năm
Cây Huyền Sâm là loài thân thảo, sống lâu năm

Huyền Sâm có nguồn gốc ở Trung Quốc và hiện cũng được trồng ở rất nhiều tỉnh ở nước này như  Đạt Huyện, Ôn Giang, Giang Tây, Thiểm Tây, Quý Châu… Loài cây này hiện cũng đang được trồng ở rất nhiều khu vực như Sapa, Lào Cai, Hà Giang. Hiện nay, cây cũng được trồng nhiều ở vùng trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Đà Lạt.

Bộ phận thường dùng để làm thuốc

Trên cây Huyền Sâm bộ phận được dùng để làm thuốc chính là phần rễ củ. Rễ củ có hình trụ, phình ở giữa và phía dưới thon dần. Phần rễ này có chiều dài từ 12 -15 cm. Bên ngoài rễ có màu nâu đất và nếp nhăn sâu rõ ràng. Mặt cắt ngang của rễ có màu đen, nhiều thịt, đầu ướt như keo, ở chính giữa có xơ. Bột làm từ rễ củ của Huyền Sâm có màu đen, nhạt, vị hơi ngọt mặn.

Thu hái và chế biến

Tùy vào việc Huyền Sâm được trồng ở đâu mà có thời điểm khác nhau. Nếu được trồng ở đồng bằng thì cây được thu hoạch vào tháng 7 – 8, còn ở miền núi thì mùa thu hoạch là tháng 10 -11. Thời điểm thu hoạch thích hợp nhất là vào năm thứ 2 sau khi trồng. Lúc này, cây không còn phát triển nữa. 

Khi thu hoạch thì dùng cuốc đào và ngắt bẻ củ để chế biến. Sau khi thu hoạch, rễ củ Huyền Sâm được đem đi rửa sạch và sấy cho khô đến một nửa. Tiếp đến rễ được chất đống phủ kín cỏ rạ để ruột củ biến thành màu đen. Sau đó đem ra sấy tiếp thì phân loại và sử dụng.

Phần rễ củ Huyền Sâm được thu hoạch để làm thuốc
Phần rễ củ Huyền Sâm được thu hoạch để làm thuốc

Thành phần hóa học của Huyền Sâm

Thành phần hóa học trong cây Huyền Sâm bao gồm : L-Asparagine, Oleic acid, Linoleic acid, Stearic acid, Harpagide, Harpagoside, Ningpoenin, Aucubin, 6-O-Methylcatalpol, Asparagine.

Công dụng của cây Huyền Sâm

Theo Y học cổ truyền và nhiều nghiên cứu khoa học thì Huyền Sâm có tác dụng điều trị một số bệnh như: tăng huyết áp, an thần, chống co giật, giải nhiệt, giãn mạch, tăng lưu lượng máu của bệnh mạch vành, hạ nhiệt tốt…

Huyền Sâm – Dược liệu quan trọng trong TPBVSK Phayrsol

TPCN Pharysol hiện đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản. Sản phẩm được sử dụng song song với quá trình điều trị các bệnh này bằng phương pháp Đông Y, Tây Y. Hoặc loại TPCN này được sử dụng như một biện pháp phòng tránh hoặc ngăn ngừa tái phát bệnh vùng hầu họng.

Pharysol là sản phẩm kết hợp từ 5 loại dược liệu quý trong  thiên nhiên là xạ can, bồ công anh, huyền sâm, kim ngân hoa, bảy lá một hoa. Và để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất thì Huyền Sâm là thành phần không thể thiếu

Pharysol đang là sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng
Pharysol đang là sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng

Sở dĩ sản phẩm nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng mỗi khi lựa chọn một giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh vùng hầu họng không chỉ vì thành phần hoàn toàn  tự nhiên. Sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ sản xuất độc quyền Fuma Natural. Đây là một đơn vị nghiên cứu Y học uy tín tại Mỹ được cố vấn bởi những chuyên gia hàng đầu. Chính vì thế an toàn và có hiệu quả rất tốt.

Một lý do nữa giải thích vì sao Pharysol nhận được sự tin tưởng của khách hàng là bởi đây là kết quả của công trình nghiên cứu tâm huyết Ts.Bs. Hoàng Xuân Ba. Ông hiện đang là Giám đốc trung tâm điều trị bệnh mạn tính tại Mỹ.

Công dụng chính của huyền sâm trong TPBVSK Pharysol

Công dụng tuyệt vời của Huyền Sâm hiện đang được ứng dụng trong TPCN Pharysol. Sản phẩm hiện đang được nhiều khách hàng đánh giá rất cao trong việc hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản. 

Pharysol có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên. Huyền Sâm chính là một trong những thành phần chính của sản phẩm này. Cùng với 4 loại dược liệu quý khác là Xạ Can, Kim Ngân Hoa, Bồ Công Anh, Bảy Lá Một Hoa, Huyền Sâm đã tạo nên sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản rất tốt.

Huyền Sâm có tác dụng tả hỏa giải độc, dưỡng âm sinh tân, tán kết, chỉ khát, lợi yết hầu, nhuận táo. Nó giúp tác động nhanh vào nhiệt độc tích tụ ở phế, giảm sưng viêm, phục hồi niêm mạc họng, giảm ho một cách nhanh chóng. Loại dược liệu này còn giúp giảm sốt, chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Chính vì thế, Huyền Sâm được ứng dụng trong điều trị các chứng bệnh có sốt, viêm họng hạt, viêm họng mạn tính, viêm amidan cấp và mạn, viêm phế quản mạn tính… Và chính những tác dụng này mà Huyền Sâm trở nên không thể thiếu tạo nên hiệu quả của TPCN Pharysol.

Sản phẩm có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như

+ Viêm họng cấp và mãn tính

+ Viêm amidan cấp và mãn tính

+ Viêm thanh quản cấp và mãn tính 

+ Những người thường xuyên gặp triệu chứng như ho nhiều, ho đau rát họng, có đờm trong họng, ngứa rát họng, sưng viêm,, nói khó hoặc nuốt khó, họng có hạt, cảm giác vướng víu ở họng, họng bị loét, viêm sưng, viêm tấy đỏ…

Huyền Sâm là một loại dược liệu quý có trong TPCN Pharysol
Huyền Sâm là một loại dược liệu quý có trong TPCN Pharysol

+ Sản phẩm còn thích hợp với những người làm nghề sử dụng giọng nói nhiều. Hoặc những người muốn phòng ngừa và tránh tái phát viêm họng, amidan, thanh quản.

Huyền Sâm là một loại dược liệu quý có trong TPCN Pharysol. Sản phẩm hiện đang được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Chính vì thế nếu muốn lựa chọn sản phẩm này hoặc biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm thì hãy liên lạc qua số hotline (028) 7300 1608 hoặc tìm đến hơn 200 nhà thuốc uy tín trên toàn quốc để mua sản phẩm chính hãng.

vừa đặt hàng