Thuốc đặc trị viêm họng hạt tận gốc

Viêm họng hạt xảy ra khi niêm mạc họng và hầu bị viêm khiến cho hệ miễn dịch phải làm việc liên tục để tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khác. Khi hoạt động quá mức, niêm mạc họng sẽ lớn dần lên trong một thời gian dài và không nhỏ lại được nữa. Nó chính là các hạt trong cổ họng, vì thế người ta gọi là Viêm họng hạt. Nếu không có thuốc đặc trị viêm họng hạt, bệnh sẽ dễ dàng trở nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các hạt trong họng thường dễ bị kích thích bởi các tác nhân như: khói bụi, thuốc lá, nước lạnh… khi bị kích thích nó khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong ăn uống, ho, có đờm, ngứa rát họng… Bệnh thường gặp ở cả người lớn và trẻ em.

Biểu hiện của viêm họng hạt

Biểu hiện của viêm họng hạt

– Viêm họng hạt thường gây cảm giác vướng vúi, ngứa rát trong họng. Nhiều người còn bị ho, khạc đờm nhiều vào sáng sớm, gây mất tự tin khi giao tiếp, hoặc làm giảm chất lượng công việc.

– Khi khám tại chỗ sẽ thấy niêm mạc họng bị đỏ lên, có xuất hiện những hạt trắng hồng. Niêm mạc họng đỏ và dày lên, sau đó, bạn sẽ thấy nhưng ổ loét tương đối giống với bệnh nhiệt miệng.

– Họng sưng đau, ngứa rát, gây đau đớn khi ăn uống và nói chuyện.

– Nếu bệnh kéo dài không được điều trị rất dễ dấn đến teo họng.

– Bệnh thường xuyên tái phát nếu không được điều trị gây mệt mỏi cho cơ thể, dẫn đến suy kiệt sức khỏe.

Việc điều trị bệnh phải dựa trên nguyên nhân gây bệnh, điều trị các triệu chứng để bệnh khỏi , bởi từ xưa đến nay, viêm họng hạt vẫn là một bệnh khó điều trị dứt điểm, và dễ gây biến chứng nặng nề mà bạn có thể xem thêm tại: Các biến chứng nguy hiểm của viêm họng

Thuốc đặc trị viêm họng hạt

Thuốc đặc trị viêm họng hạt có thể dùng kháng sinh nhưng nên được sự tư vấn của các bác sĩ để dùng đúng và đủ liều thuốc, tránh lạm dụng vì nó dễ gây nhờn thuốc hoặc điều trị bệnh không khỏi. Ngoài ra, các bác sĩ khuyên rằng, với các trường hợp cấp tính thì mới nên dùng kháng sinh.

Ngoài trường hợp cấp tính như viêm họng hạt thì nên dùng các thảo dược Đông y như: Xạ can, Kim Ngân, Bồ công anh, Bảy lá một hoa, Huyền sâm, mật ong… chúng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm ho, tiêu đờm… điều trị bệnh rất tốt.

Xem thêm: Top 5 loại thảo dược điều trị viêm họng hiệu nghiệm

Thuốc đặc trị viêm họng hạt

Sau khi dùng áp dụng những bài thuốc này, các triệu chứng của bệnh viêm họng hạt được hạn chế một cách rõ ràng, bệnh hiệu quả, không nhờn gây nhờn thuốc. Người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, không bị các biểu hiện khó chịu làm phiền, sức khỏe được cải thiện một cách rõ rệt.

Ưu điểm của bài thuốc này là tác động vào rễ của bệnh, có khả năng làm lành các tổn thương vùng họng, tái tạo niêm mạc họng hiệu quả, đồng thời bảo vệ họng trước các tác nhân gây bệnh. Nhược điểm của phương pháp này là bệnh được loại bỏ một cách từ từ, nhanh thì từ 7- 21 ngày , chậm thì khoảng 4-8 tuần. Muốn điều trị khỏi hẳn bệnh cần phải kiên trì, quyết tâm và theo đuổi tới cùng, không nên cắt ngang sau một thời gian dùng hoặc sau khi thấy bệnh đã thuyên giảm. Khi người bệnh đã sử dụng phương pháp kết hợp Đông & Tây y thì rõ rệt an tâm bệnh có thể khỏi hẳn, rất ít có nguy cơ tái phát và ít  bị tổn hại tới các bộ phận khác của cơ thể: gan, thận, dạ dày…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Đông Y / TPCN giúp hỗ trợ điều trị khỏi căn bệnh viêm họng hiệu quả. Sản phẩm tốt nhất là từ dược liệu tự nhiên, sạch và an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép của Bộ Y Tế & Cục VSATTP. Đặc biệt, hãy lựa chọn những sản phẩm có thành phần là 5 loại thảo dược trên, thuộc đề tài nghiên cứu của các Ts, Bs, nhà Khoa học uy tín, công nghệ SX hiện đại, đã có mặt trên thị trường từ 5- 10 năm bởi vì chất lượng đã được khẳng định và được BS, DS, người dùng tin tưởng.

THÔNG TIN THAM KHẢO:

TPCN Pharysol dùng cho người viêm họng hạt, viêm họng cấp & mạn tính, viêm amidan, viêm thanh quản được Bộ Y tế & Cục VSATTP cấp phép từ năm 2010. Gần 7 năm có mặt trên thị trường, Pharysol được bảo chế từ nguyên liệu tự nhiên, sản xuất theo công nghệ Fuma Natural (USA), được bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Xem danh sách NT có bán Pharysol tại đây. Nên sử dụng tối thiểu liệu trình từ 3 – 6 hộp để cảm nhận rõ được kết quả.

Xem thêm: Phân tích tác dụng của bài thuốc trong Pharysol

Tin liên quan

Thắc mắc thường gặp