Kim ngân hoa – Dược liệu quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh vùng họng

Kim ngân hoa là một loại hoa leo rất đẹp thường được trồng làm cảnh và dùng nhiều trong các bài thuốc Đông Y. Tác dụng của kim ngân được Ts.Bs Hoàng Xuân Ba nghiên cứu và trở thành một thành phần rất quan trọng trong TPCN Pharysol. Hãy tìm hiểu xem loại dược liệu này có đặc điểm, thành phần, công dụng và đóng vai trò quan trọng như thế nào trong TPCN Pharysol nhé.

Bạn đã biết TPCN Pharysol chưa?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp Đông Y, Tây Y dùng để điều trị những bệnh lý vùng hầu họng như viêm họng, viêm amidan và viêm thanh quản. Tuy nhiên vì muốn việc điều trị nhanh chóng và triệt để hơn vì thế nhiều người đã tìm đến những phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến, TPCN Pharysol chính là sự lựa chọn của nhiều người trong việc hỗ trợ điều trị những bệnh này.

Pharysol là sản phẩm kết hợp từ 5 loại dược liệu quý trong  thiên nhiên là xạ can, bồ công anh, huyền sâm, kim ngân hoa, bảy lá một hoa. Và kim ngân hoa đang đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh lý vùng hầu họng này.

Pharysol là một sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh vùng hầu họng
Pharysol là một sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh vùng hầu họng

Sản phẩm được sản xuất từ 100% dược liệu thiên nhiên với công nghệ sản xuất độc quyền Fuma Natural của Mỹ. Chính vì thế an toàn và có hiệu quả rất tốt được nhiều khách hàng kiểm chứng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản. Và nhiều khách hàng còn tin tưởng sử dụng sản phẩm này bởi đây là kết quả của công trình nghiên cứu tâm huyết Ts.Ba. Hoàng Xuân Ba. Ông hiện đang là Giám đốc trung tâm điều trị bệnh mạn tính tại Mỹ.

Thông tin về dược liệu quý Kim Ngân Hoa

Cây Kim ngân hoa còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cây vàng bạc, cây nhẫn đông, song hoa, nhị hoa… Cây cũng có tên khoa học là Lonicera japonica Thumb thuộc họ kim ngân – Caprifoliaceae.

Đặc điểm của cây kim ngân hoa

Kim ngân hoa là một cây dạng bụi, hoa leo cao khoảng 1, 8 – 4,5 m có khi 3 – 6m, sống lâu năm. Đặc điểm dễ nhận dang của cây đó là thân cây to  khoảng bằng một chiếc đũa, phân làm nhiều nhánh, khi non có màu xanh về già có màu đỏ nâu. Lá kim ngân hoa màu xanh lá cây, hình bầu dục,mọc đối, rộng khoảng 2 – 3 cm ,dài khoảng 7.5 cm. 

Nụ kim ngân hình gậy, hơi cong dài khoảng 2,5cm. Hoa kim ngân chuyển màu trong ngày từ trắng đến vàng, hoặc có nhiều giống với nhiều màu rực rỡ khác như : hồng tím, cam đỏ, hồng. Hoa kim ngân không chỉ đẹp, sai hoa mà còn có hương thơm cực kỳ quyến rũ, thơm ngát khó quên.  Quả kim ngân hình cầu, mọng, màu đen, đường kính 3 – 4 mm chứa một ít hạt.

Kim ngân hoa một cây hoa leo đẹp, sống lâu năm
Kim ngân hoa một cây hoa leo đẹp, sống lâu năm

Kim ngân hoa mọc hoang ở các miền rừng núi như Cao Bằng, Hòa Bình,Thanh hóa , Lào cao…Hiện nay loại dược liệu này cũng được trồng để làm thuốc. Cây kim ngân dễ trồng, không cần chăm sóc quá nhiều. Bởi loài cây này có thể chịu được cả khí hậu nóng và lạnh. Ở những  nơi đất ẩm nhưng thoát nước,đất mùn, màu mỡ cây kim ngân phát triển tốt nhất. Khi trồng cây cũng nên chọn những chỗ có nắng hoặc một phần bóng râm nhưng đất phải thoát nước tốt.

Bộ phận thường dùng để làm thuốc

Trong các bài thuốc Đông Y từ xưa đến nay Kim ngân hoa đã được sử dụng rất nhiều, Bộ phận được sử dụng làm dược liệu là hoa kim ngân. Đây là một loài hoa không có độc tố và được chia làm nhiều loại khác nhau. Ngoài ra cành và lá kim ngân cũng được dùng để làm thuốc.

Thu hái và chế biến các bộ phận của kim ngân hoa

Hoa kim ngân nở vào tháng  3 đến tháng 5 và bắt đầu đậu quả vào tháng 6 đến tháng 8. Theo Đông Y thì thu hoạch khi hoa đang còn ở dạng nụ hoặc mới nở, màu còn trắng chưa chuyển sang màu khác là tốt nhất. Hoa kim ngân được thu hoạch phơi hoặc sấy khô. Cành và lá kim ngân được thu hoạch cũng được phơi và sấy khô để làm thuốc. Những thành phần có tác dụng dược liệu trên cây kim ngân có thể làm thuốc sắc, thuốc cao hay rượu thuốc

Nhiều bộ phận trên Kim ngân hoa được dùng để làm thuốc
Nhiều bộ phận trên Kim ngân hoa được dùng để làm thuốc

Thành phần hóa học của kim ngân hoa

Thành phần hóa học trong cây kim ngân hoa: Toàn thân cây chiết xuất ra nhiều dược chất : Tannin, Inositol, Luteolin, b-Sitosterol-D-Glucoside, Isochlorogenic acid, b-Sitosterol, Stigmasterol, Stimasteryl-D-Glucoside, Chlorogenic acid, Ginnol. Lá kim ngân cóchứa Loganin. Hoa chứa Scolymozid (Lonicerin), 1 số Carotenoid (S Caroten, Cryptoxantin, Auroxantin).

Công dụng của cây kim ngân hoa

Từ lâu Kim ngân hoa được áp dụng trong Y học cổ truyền với tác dụng chữa mụn nhọt, các chứng ngứa, lở, dị ứng, rôm sảy, lên đậu, lên sởi, tả lỵ. Ngoài ra theo một số nghiên cứu khoa học thì cây này còn có tác dụng chuyển hóa chất béo, ngăn chặn khoáng phản vệ, kháng viêm, kháng virus, vi khuẩn, chống lao, tăng bài tiết dịch mật, hạ cholesterol trong máu, lợi tiểu.

Kim ngân hoa – một dược liệu không thể thiếu trong TPCN Pharysol

Như đã nói ở trên TPCN Pharysol hiện đang được nhiều người tin tưởng sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị những bệnh như viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản. Và TPCN Pharysol được chiết xuất từ 5 loại dược liệu quý từ thiên nhiên và kim ngân hoa là một dược liệu không thể thiếu trong sản phẩm này.

Bởi theo Đông Y loại dược liệu này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc,tán phong nhiệt. Chính vì thế khi sử dụng loại dược liệu này sẽ tăng hiệu quả khi điều trị các chứng viêm họng amidan có mủ, ung nhọt, nổi hạt, mẩn ngứa. Đồng thời cây còn giúp kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn và kháng viêm rất tốt.

Kim ngân hoa là thành phần không thể thiếu của TPCN Pharysol
Kim ngân hoa là thành phần không thể thiếu của TPCN Pharysol

Chính vì thế Ts.Bs. Hoàng Xuân Ba đã nghiên cứu và kết hợp loại dược liệu quý này cùng với 4 loại dược liệu khác là xạ can, bồ công anh, huyền sâm, bảy lá một hoa để hỗ trợ điều trị bệnh vùng hầu họng. Và hiện những loại dược liệu quý đó kết hợp với công nghệ sản xuất Fuma Natural của Mỹ tạo thành TPCN Pharysol có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh:

+ Viêm họng cấp và mãn tính bao gồm: viêm họng hạt, viêm họng đỏ, viêm họng teo, viêm họng sung huyết, viêm họng xuất tiết, viêm họng quá phát,….

+ Viêm amidan cấp và mãn tính bao gồm: viêm amidan hốc mủ, viêm amidan quá phát, viêm amidan thể xơ teo, viêm VA, viêm amidan do virus,.

+ Viêm thanh quản cấp và mãn tính bao gồm: khản tiếng, mất tiếng, viêm xơ dây thanh quản,…

+ Những người thường xuyên bị ho nhiều, ho đau rát họng, có đờm trong họng, ngứa rát họng, sưng viêm, đau họng, khô nóng, nói khó hoặc nuốt khó, đau khi ăn uống hoặc nói chuyện, họng có hạt, cảm giác vướng víu ở họng, họng bị loét, viêm sưng, viêm tấy đỏ…cũng nên sử dụng TPCN Pharysol.

+ Ngoài ra đối với những người phải nói nhiều, muốn phòng ngừa và tránh tái phát viêm họng, amidan, thanh quản thì thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Kim ngân hoa quả là một dược liệu quý từ thiên nhiên mà bạn nên sử dụng để điều trị bệnh. Hiện nay loại dược liệu này đã có trong TPCN Pharysol. Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm qua số hotline (028) 7300 1608 hoặc tìm đến hơn 200 nhà thuốc uy tín trên toàn quốc để mua sản phẩm này.

vừa đặt hàng