Bảy lá một hoa  – cây thuốc có tác dụng tuyệt vời trong TPCN Pharysol

Nếu nhắc đến cái tên Bảy lá một hoa chắc chắn bạn sẽ cảm thấy xa lạ. Tuy nhiên đây lại là một dược liệu quen thuộc trong các bài thuốc cổ truyền ở nước ta. Hiện nay công dụng tuyệt vời của bảy lá một hoa đang được khẳng định trong TPCN Pharysol. Đây là thành phần quan trọng giúp cho sản phẩm Pharysol hỗ trợ điều trị tốt các bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản.

Bạn đã biết Pharysol là gì?

Viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản đang là những căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân như nhiễm khuẩn, một số bệnh lý, cơ địa, khí hậu, ảnh hưởng của môi trường… dẫn đến số lượng bệnh nhân mắc các bệnh này gia tăng.

Hiện nay các bệnh này  đã có nhiều phương pháp điều trị Tây Y, Đông Y điều trị hiệu quả. Tuy nhiên những phương pháp hỗ trợ điều trị vẫn được nhiều người tìm kiếm để mong muốn việc điều trị được nhanh chóng và triệt để hơn. Thực phẩm chức năng Pharysol chính là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Hiện đã có hơn 30.000++ người sử dụng sản phẩm này hiệu quả.

Pharysol đang là sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh vùng họng được nhiều người tin dùng
Pharysol đang là sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh vùng họng được nhiều người tin dùng

Pharysol chính là sản phẩm của công trình nghiên cứu tâm huyết Ts.Ba. Hoàng Xuân Ba – Giám đốc trung tâm điều trị bệnh mạn tính tại Mỹ. Sản phẩm là sự kết hợp của 5 loại dược liệu quý là xạ can, bồ công anh, huyền sâm, kim ngân hoa, bảy lá một hoa. Bảy lá một hoa chính là một trong những thành phần quan trọng của loại thực phẩm chức năng này giúp mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản.

Bảy lá một hoa – dược liệu quý từ thiên nhiên

Bảy lá một hoa còn được biết đến với những cái tên như Thất diệp nhất chi hoa, tảo hưu, độc cước liên, chi hoa dầu. Tên khoa học của loại cây này là Paris poluphylla Sm. Thuộc họ Hành tỏi (Liliaceae).

Đặc điểm của cây bảy lá một hoa

Bảy lá một hoa là một loại cỏ nhỏ, sống lâu năm, thân rễ ngắn, dài chừng 5 – 15cm, đường kính 2, 5 – 3,5 cm, rất nhiều đốt, màu vàng trắng hay xám vàng. Từ thân rễ nổi lên mặt đất một thân mọc thẳng đứng cao tới 1m, phía gốc có một số lá thoái hoá thành vảy, bao lấy thân cây.

Trên ngọn thường có 4 – 7 lá xếp thành vòng trên. Số lá đài thường bằng số lá và số cánh hoa. Cánh hoa dạng dải, xoắn ít tới nhiều, dài hơn lá đai 1, 2 – 2 lần. Số lượng nhị thường gấp 2 lần số lượng lá, số lá đài và số cánh hoa. Bầu có cạnh lõm sâu, 4- 7 cạnh. Phần gốc vòi nhụy thường có màu sắc đa dạng từ màu tía, tím đến màu xanh lam.

Bảy lá một hoa là một loại thực vật thân cỏ, sống lâu năm
Bảy lá một hoa là một loại thực vật thân cỏ, sống lâu năm

Các khu vực mọc dược liệu bảy lá một hoa

Ở Việt Nam ghi nhận 8 loại và 2 thứ thuộc chi của bảy lá một hoa. Những loài này được tìm thấy phân bổ rải rác ở một số tỉnh miền núi phía Bắc cho tới vùng núi cao miền Trung và Tây nguyên. Hiện tại loại dược liệu này được trồng ở những nơi có khí hậu ẩm mát, ít gió và không bị ngập úng. Cây được nhân giống bằng hạt hoặc thân rễ. Hầu hết cây được nhân giống bằng thân rễ bời có nhiều đốt có chứa mắt ngủ, có thể tách ra để trồng.

Bộ phận thường dùng để làm thuốc

Những bài thuốc có thành phần bảy lá một hoa đều dùng phần thân rễ. Người ta có thể thu hoạch vào quanh năm tuy nhiên tốt nhất vẫn là mùa thu đông.  Khi thu hoạch đào thân rễ rửa sạch. Phần này có thể dùng tươi hoặc thái mỏng rồi phơi khô đều được.

Phần thân rễ Bảy lá một hoa thường được thu hoạch để làm thuốc
Phần thân rễ Bảy lá một hoa thường được thu hoạch để làm thuốc

Thành phần hóa học của bảy lá một hoa

Theo y học hiện đại thì Bảy lá một hoa có rất nhiều hợp chất tinh khiết. Cụ thể phần thân rễ có 6 loại hợp chất là iosgenin, hỗn hợp hai chất stigmasterol-3-O-β-D-glucopyranosid và β-sitosterol-3-O-β-D-glucopyranosid, gracillin, paris saponin D, paris saponin H.

Phần trên mặt đất có chứa 15 chất tinh khiết là 12-hydroxy-diosgenin-3-O-α-L-rhamnopyranosyl-(1→2)-[α-L-rhamnopyranosyl-(1→3)]-β-D-glucopyranosid,1-O-α-linolenoyl-3-β-D-galactopyranosyl-glyxerol,stigmasterol, thymidin,resveratrol,ε-viniferin,quercetin,quercetrin,pennogenin,dtigmasterol-3-O-D-glucosid,diosgenin-3-O-α-L-rhamnopyranosyl-(1→4)-β-D-glycopyranosid, diosgenin-3-O-α-Lrhamnopyranosyl-(1→2)-β-D-glycopyranosid, dioscin, paris saponin II, và paris saponin VII.

Công dụng của cây Bảy lá một hoa

Thân rễ bảy lá một hoa còn gọi tảo hưu, có vị đắng, hơi cay, tính hơi lạnh, có độc. Phần này có tác dụng xổ hạ, lợi tiểu, tiêu đờm, thanh nhiệt, giải độc. Phần này được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa sốt, sốt rét cơn, kinh giản, chữa rắn độc cắn, mụn nhọt viêm tuyến vú, sốt rét, ho lao, ho lâu ngày, hen suyễn

Bảy lá một hoa – thảo dược quý là thành phần của TPCN Pharysol

Bảy lá một hoa là một trong 5 loại dược liệu quý có nhiều tác dụng. Đặc biệt cùng với những loại dược liệu khác là Xạ can, Huyền Sâm, Bồ Công anh, Kim ngân hoa loại dược liệu này có công dụng rất tốt để hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản.

Bởi Bảy lá một hoa có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giảm ho, giảm sưng viêm, phù nề họng (tiêu thũng chỉ thống), đau rát do viêm họng…Làm giảm chứng ho hen, suyễn, giảm sốt cao co giật… Ức chế sự phát triển của vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn…gây viêm họng. Tiêu diệt virus cúm, làm giãn phế quản, chống co thắt, trừ đờm và giảm ho, giảm đau rát, chống viêm.

Bảy lá một hoa là một trong 5 loại dược liệu quý có trong TPCN Pharysol
Bảy lá một hoa là một trong 5 loại dược liệu quý có trong TPCN Pharysol

Hiện tại Bảy lá một hoa cùng với Xạ can, Huyền Sâm, Bồ Công anh, Kim ngân hoa đang có mặt trong TPCN Pharysol. Đây là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ độc quyền  Fuma Natural (Mỹ) theo công trình nghiên cứu của Ts.Bs Hoàng Xuân Ba – Giám đốc trung tâm điều trị bệnh mạn tính California – Mỹ.

Sản phẩm có công dụng rất tốt đối với:

+ Những người mắc bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản.

+ Giảm bớt những triệu chứng của bệnh vùng hầu họng hoặc của một số bệnh khác như ho nhiều, ho đau rát họng, có đờm trong họng, khô nóng, nói khó hoặc nuốt khó, họng có hạt, cảm giác vướng víu ở họng, họng bị loét, viêm sưng, viêm tấy đỏ…

 + Những người muốn phòng ngừa và tránh tái phát viêm họng, amidan, thanh quản thì đây cũng là một sản phẩm rất tốt.

Kể từ khi được cấp phép sản xuất, TPCN Pharysol đã giúp rất nhiều người thoát khỏi những triệu chứng khó chịu của các bệnh vùng hầu họng. Và Bảy lá một hoa chính là một thành phần không thể thiếu mang lại hiệu quả cao đó.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin của sản phẩm TPCN Pharysol thì hãy liên hệ số hotline (028) 7300 1608 để được tư vấn chi tiết nhất.

vừa đặt hàng