Thuốc lá điện tử có hại không?

Thuốc lá điện tử đã từng được nhiều người mong chờ và nghĩ rằng sẽ giúp mọi người cai nghiện thuốc lá thường, nhưng thực tế lại đang gây nghiện cho nhiều người trẻ.Vậy thực hư thế nào, thuốc lá điện tử có hại không?

1. Thuốc lá điện tử thật ra dễ gây nghiện

Một phóng viên từng theo chân nhiều quán bar ở Hà Nội cho biết, khi đến hộp đêm hay quán bar vũ trường nào cũng thế, vừa bước và đã đầy rẫy khói thuốc phì phà.

Ở khắp quán, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh các cậu ấm cô chiêu và cả những cô gái trông còn rất trẻ thi nhau hút thuốc lá, nhả khói phì phà vào mặt nhau, cười đùa.

Theo lời anh D., một trong những DJ khá có tiếng trong giới, bạn anh là những người bán thuốc lá, họ rất chuộng buôn điện tử xách tay vì thứ hàng này có lợi nhuận cao. “Khi bán cứ nói là hàng tinh dầu nước ngoài, nhập khẩu Canada, Mỹ,… nhưng chủ yếu là hàng Trung Quốc thôi.

Ai bảo chi phí nhập thuốc lá điện tử  xịn từ Mỹ, Canada về Việt Nam sẽ có giá thành cao, nên dân buôn chủ yếu nhập từ Quảng Đông, Trung Quốc cho rẻ.

Thực tế, hiện không có quán nào bán hàng có giấy tờ, hay nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi về Việt Nam, các tay buôn tuồn thẳng hàng hoặc bán lẻ cho các bar, quán cà phê, karaoke”, anh D. nói. Nhưng nếu đến đây bạn vẫn không tin thuốc lá điện tử có hại hay không hãy đọc phần tiếp theo đây.

thuốc lá điện tử có hại không?

2. Nguy cơ bị ung thư cao gấp 15 lần thuốc thường – thật hay giả?

Theo kết luận của các nhà khoa học Mỹ, họ đã giành hàng giờ để nghiên cứu về một công trình về thuốc lá điện tử được đăng trên Tạp chí Y Khoa New England (số ra ngày 21/1/2015), những người sử dụng thuốc lá thông thường có ít nguy cơ mắc ung thư hơn mười lăm lần so với những người sử dụng thuốc lá điện tử.

Các nhà khoa học ở vùng Portland trên trường đại học, họ đã tiến hành kiểm tra lượng chất Formaldehyde trong máu cơ thể của một bệnh nhân có sử dụng thuốc lá điện tử, kết luận rút ra, cơ thể người đó có dương tính với một chất khí không màu, do thuốc cháy kết hợp với dung dịch có trong thuốc lá điện tử tự tạo ra khi có người sử dụng.

Hút thuốc lá điện tử cũng có thể khiến các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan trở nên nghiêm trọng hơn.

Theo như nghiên cứu và đánh giá thẩm tra, chất khí này là một loại khí độc, là nguyên nhân gây nên ung thư và cực kì nhiều căn bệnh khó chữa khác ở người. Bên cạnh đấy có một số trường hợp do sử dụng thuốc lá điện tử quá nhiều sẽ khiến phổi bị cháy gây nguy hại sau một thời gian dài sử dụng

Tóm lại, nếu bạn còn băn khoăn thuốc lá điện tử có hại không thì bài viết này đã khẳng định lại rõ ràng thuốc lá điện tử cực kì có hại, thậm chí còn có hại hơn thuốc lá thông thường.