Thường xuyên viêm họng khi ngồi điều hòa

Câu hỏi

Em năm nay 27 tuổi, là nhân viên văn phòng, đã bị viêm họng mạn nhiều năm nay. Do tính chất công việc nên thường xuyên phải ngồi điều hòa, nhất là những ngày trời khô nóng. Sau đó em thường bị ngưa rát cổ họng, ho, có lúc bị tắc mũi, khó thở. Mỗi lần vậy em thường uống kháng sinh là đỡ nhưng càng gần đây thì uống với liều càng cao, kháng sinh cũng nặng hơn nhưng hầu như không đỡ, có khi bị gần tháng trời. Em đã ngậm thêm chanh muối, viên ngậm thảo dược, siro ho nhưng vẫn chưa đỡ lắm. Xin hỏi bác sỹ trường hợp của em nên xử lý ra sao?

|24/12/2019

Pharysol trả lời

Viêm họng mạn tính là bệnh thường gặp của đường hô hấp, thường gây ngứa rát cổ họng, ho. Tuy không nặng nhưng gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc. Nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến viêm họng hạt, viêm họng teo…

Viêm họng mạn rất dễ tái phát nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng, ngồi điều hòa nhiều khiến vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm.

Biện Pháp Chữa Trị Viêm Họng Do Ngồi Điều Hòa (Máy Lạnh) Quá Nhiều

Với trường hợp của em, trước tiên:

  •  Súc họng và miệng bằng nước muối sinh lý ngày 2 – 3 lần để làm sạch họng
  •  Nhỏ, rửa mũi bằng nước mũi sinh lý để tránh dịch mũi chảy xuống làm tình trạng viêm họng nặng hơn
  •  Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn các thức ăn mềm, thêm rau củ quả để tăng sức đề kháng
  •  Em nên dùng thêm Pharysol với liều 4 -6 viên/lần * 2 lần/ngày sau ăn liên tục trong 3 ngày để cải thiện các triệu chứng rồi dùng liều duy trì 3 – 4 viên/lần* 2 lần mỗi ngày sau ăn trong 1 tuần để hạn chế tái phát.

Pharysol là sản phẩm thảo dược dùng cho người bị viêm họng cấp và mạn tính, viêm thanh quản, viêm amidan được sản xuất từ dược liệu sạch theo công nghệ Fuma Natural. Thành phần có sự kết hợp các thành phần xạ can, bồ công anh, huyền sâm, bảy lá một hoa, kim ngân hoa tạo ra tác động tổng hợp cả “gốc” lẫn “ngọn” của bệnh. Ưu điểm:

Khắc phục được những nhược điểm của cả Đông y và Tây Y. Pharysol cho tác dụng nhanh như phương pháp điều trị bằng kháng sinh nhưng không gây mệt mỏi lại an toàn, ít tái phát, hạn chế nhờn thuốc, giúp cơ thể khỏe mạnh do tác động vào “gốc” của bệnh.